Các loại cây trồng trong nhà bếp – Thanh lọc không khí, làm gia vị “đỉnh”

Trồng cây trong nhà bếp mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Trồng các cây phù hợp có thể giúp thanh lọc không khí, thêm sắc xanh, hoặc thậm chí cung cấp sản phẩm luôn tại chỗ. Dưới đây là các loại cây bạn nên bắt đầu trồng trong nhà bếp ngay hôm nay.

Cây trầu bàCây trầu bà

Cây trần bà thuộc vào hàng dễ chăm sóc nhất. Chúng thích nghi tốt với nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau và được coi là cây chịu hạn tương đối tốt. Thêm vào đó, bạn có thể treo nó ở bất cứ đâu nên sẽ tiết kiệm được kha khá diện tích.

Cây thảo mộc

Cách trồng các loại cây thảo mộc trong chậu

Không còn gì tuyệt hơn khi có thể nấu ăn với các loại thảo mộc tươi, hữu cơ, tự trồng quanh năm. Hãy đảm bảo nhà bếp của bạn có một vị trí nhận được trực tiếp ánh sáng mặt trời trong phần lớn thời gian ban ngày để các loại thảo mộc có thể dễ dàng phát triển. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng nó với sự hỗ trợ của đèn trồng. Các loại thảo mộc dễ trồng trong nhà bao gồm hẹ, mùi tây, bạc hà, hương thảo, húng quế và ngò.

Sen đá

Nếu bạn có một bậu cửa sổ đầy nắng trong nhà bếp của bạn, sen đá là một lựa chọn tuyệt vời vì nó có khả năng chịu hạn tốt và ít phải chăm sóc.

Cây dây nhện

Cây dây nhện cũng thuộc top những loại ít phải chăm sóc. Chúng là những cây dây leo tuyệt vời, nhánh cây có thể tách ra để trồng thành cây mới. Tránh đặt cây nhện ở nơi có ánh sáng trực tiếp vì sẽ làm cháy lá.

Cây đa búp đỏcac loai cay trong trong bep

Cây đa búp đỏ thích nghi được với nhiều điều kiện phát triển khác nhau và có thể phát triển thành những cây có kích thước hoàn thiện như khi trồng ngoài trời. Khi trồng trong nhà, việc cắt tỉa thường xuyên giúp kiểm soát kích thước và hình dáng của cây.

Cây cà phêcac loai cay trong trong bep

Cây cà phê cần ánh sáng gián tiếp và tưới nước thường xuyên để phát triển mạnh. Nó có tác dụng hấp thụ lượng hơi ẩm dư thừa, điều hòa không khí, đồng thời tỏa mùi hương dễ chịu cho căn phòng khi đơm hoa. Vì vậy, nó sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn đang tìm cây trồng trong phòng bếp.

Cây kim tiền\

Cây kim tiền được cả Tây và ta ưa chuộng vì phần thân cứng cáp, tán lá xanh đậm luôn hướng lên trên. Chúng phát triển mạnh trong cả điều kiện ánh sáng yếu và ánh sáng chói. Thêm vào đó, vì phát triển từ thân rễ nên bạn hầu như không cần tưới nước! Ngoài khả năng lọc không khí tốt, nhiều người tin rằng nó sẽ mang tài lộc đến cho gia đình nhờ cái tên cực hợp phong thuỷ.